Liên hệ TT KNQG

Phù Cát (Bình Định): Khẩn trương hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa đông xuân bị đổ ngã

Cập nhật: 08/04/2022 14:59

Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện Phù Cát, mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho gần 2.700 ha lúa đông xuân cuối vụ chưa thu hoạch bị ngập úng, đổ ngã và gần 840 ha cây trồng cạn bị ngập úng hư, hư hại.

Diện tích lúa bị đổ ngã không những ảnh hưởng đến năng suất mà còn gây khó khăn cho việc thu hoạch. Diện tích lúa đông xuân bị hư hại tập trung chủ yếu ở các xã: Cát Tài, Cát Nhơn, Cát Thắng, Cát Chánh, Cát Trinh, Cát Tân, Cát Minh, Cát Hanh và thị trấn Cát Tiến...

Hiện nay, trời đã ngớt mưa, huyện Phù Cát chỉ đạo các địa phương và ngành chức năng huy động lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và đoàn thanh niên ra quân giúp nhân dân thu hoạch lúa, để giảm thiểu thiệt hại. Theo đó, trường quân sự quân đoàn 3 đóng quân trên địa bàn huyện đã cử 70 cán bộ chiến sỹ, Ban chỉ huy quân sự huyện cử 80 đồng chí DQTV đang tham gia huấn luyện và huyện Đoàn cũng huy động gần 50 đoàn viên thanh niên địa phương để ra quân giúp nhân dân xã  Cát Tài thu hoạch diện tích lúa đông xuân bị đổ, ngã. Bên cạnh đó, các địa phương cũng huy động phương tiện và vận động nhân dân khẩn trương ra đồng thu hoạch diện tích lúa đông xuân đã chín, nhất là những diện tích bị đổ, ngã; đề phòng trong những ngày đến trời tiếp tục mưa gây thiệt hại./.

 

Các lực lượng giúp dân thu hoạch lúa

 

Máy gặt đập liên hợp được sử dụng tại những ruộng khô

 

Trường Giang

TT Văn hóa-TT-TT huyện Phù Cát, Bình Định

 
   
Scroll