Liên hệ TT KNQG

Tây Ninh: Nỗ lực kiểm soát dịch viêm da nổi cục trên đàn gia súc

Cập nhật: 10/09/2021 08:57

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh, trên địa bàn tỉnh có trên 4.100 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục của trên 2.200 hộ chăn nuôi bò thuộc 87/94 xã, phường, thị trấn; trong đó có gần 400 con bò bị chết, đã được ngành thú y tiêu hủy, với trọng lượng gần 55 tấn.

Bệnh viêm da nổi cục được phát hiện đầu tiên vào ngày 7/7/2021 tại khu vực thuộc ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, sau đó lây lan ra nhiều địa phương trong tỉnh.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Thúc cũng cho biết, để ngăn chặn và khống chế bệnh viêm da nổi cục trên bò, chi cục đã phối hợp với các địa phương tổ chức tiêm phòng cho gần 42.000  con trâu, bò ở các khu vực xảy ra dịch bệnh và các khu vực lân cận có nguy cơ cao.

Ngoài ra, ngành chăn nuôi còn hướng dẫn người dân tổng vệ sinh chuồng trại, phun thuốc khử khuẩn, diệt côn trùng và tăng cường kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp cố tình vận chuyển trâu, bò ra vào vùng dịch; kiểm soát buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò và các sản phẩm từ trâu, bò nhằm chặn đứng nguồn lây lan của dịch bệnh./.

TTXVN

 
   
Scroll