Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 17/10 – 21/10/2016

Cập nhật: 01/11/2016 09:21

Tuần qua, thị trường tập trung sự chú ý đến cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu và thông tin cho thấy thị trường nhà ở của Mỹ đang diễn biến tích cực.

Thị trường thế giới: Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần do nhu cầu từ Trung Quốc và gián đoạn thu hoạch lúa Thu Đông ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do mưa. Trong khi đó, gạo xuất khẩu của Thái Lan giảm trở lại sau một tuần nhích tăng. Giá gạo Ấn Độ tăng nhờ nhu cầu từ châu Phi và đồng Rupee mạnh.

Giá cà phê Robusta kỳ hạn tăng do lo ngại nguồn cung tại Brazil sẽ sụt giảm bởi lượng mưa thấp hơn bình thường. Dự đoán nguồn cung thắt chặt tại Việt Nam cũng góp phần đẩy giá tăng lên. Giá điều tại Ấn Độ tăng do nguồn cung giảm. Giá gia súc sống của Mỹ tuần qua giảm do nhu cầu thu mua hàng của các nhà đóng gói không nhiều và áp lực từ nguồn cung dồi dào.

Thị trường cao su giao kỳ hạn tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo, Nhật Bản (Tocom) sụt giảm trong tuần qua do các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra để chốt lãi, giá dầu suy yếu và đồng yên tăng mạnh.

Thị trường trong nước: Giá lúa, gạo tại khu vực ĐBSCL đã nhích tăng trong tuần qua, nhu cầu tiêu thụ cải thiện do Trung Quốc bắt đầu mua gạo trở lại theo con đường tiểu ngạch. Giá thu mua hạt điều khô tại Bình Phước ổn định ở mức cao trong nhiều năm gần đây do nguồn cung nội địa khan hiếm, giá điều thô nhập khẩu ở mức cao trong khi nhu cầu của thế giới tăng.

Thị trường cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL vẫn giữ xu hướng ổn định về giá và sức mua do các doanh nghiệp vẫn tích cực thu mua cá ở các hộ nuôi phục vụ các hợp đồng đã ký trước đó.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 42/2016

BBT (gt)

 
   
Scroll