Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 28/11 – 2/12/2016

Cập nhật: 13/12/2016 10:54

Tuần qua, số liệu lạc quan của kinh tế Mỹ và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng hỗ trợ đồng USD, tiếp tục củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 12 này.

Thị trường thế giới: Giá gạo Thái Lan tăng nhẹ trong tuần qua do nguồn cung hạn chế vào cuối vụ thu hoạch, trong khi giá chào bán gạo xuất khẩu của Ấn Độ và Việt Nam giảm do nhu cầu yếu.

Giá cà phê giảm do thông tin thời tiết thuận lợi tại nhà sản xuất cà phê hàng đầu Brazil và dự báo nguồn cung cà phê của Việt Nam tăng lên trong những tuần tới do vụ thu hoạch tại đây đang tăng tốc để kết thúc vào cuối tháng 12.

Giá đường giảm do thị trường đưa ra những thông tin dự báo sản lượng đường thế giới sẽ thặng dư sau hai năm bị thâm hụt.

Tại thị trường Chicago, Mỹ, giá lợn hơi giao kỳ hạn tháng 12/2016 tăng do các nhà bán lẻ mua dự trữ hàng phục vụ cho dịp lễ giáng sinh và năm mới.

Thị trường trong nước: Giá lúa, gạo tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tuần qua tiếp tục biến động theo xu thế từ ổn định đến tăng nhẹ. Tình hình xuất khẩu gạo vẫn bế tắc mặc dù các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động giảm giá chào bán.

Gần 1 tuần nay hoạt động thu mua lợn hơi xuất sang thị trường Trung Quốc bị tạm ngừng khiến giá lợn hơi giảm.

Trứng gia cầm tăng giá mạnh do nhu cầu lớn từ các cơ sở nhà máy sản xuất bánh kẹo phục vụ cho dịp Tết, kết hợp với nguồn cung khan hiếm.

Giá thu mua hạt điều khô tại Bình Phước đã đạt mức kỷ lục do nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh trong khi lượng điều thô trong dân không còn nhiều bởi vài tháng nữa mới đến vụ hoạch 2017. Sức mua nguyên liệu của các nhà máy chế biến tăng nhằm đáp ứng nhu cầu cuối năm đã đẩy giá chè nguyên liệu Thái Nguyên tăng lên.

Giá tôm nước lợ các loại tại Tiền Giang tăng mạnh do đang trong thời điểm nghịch vụ, sản lượng tôm cung ứng cho thị trường hạn chế, trong khi đó nhu cầu tôm nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu của các nhà máy đang tăng.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 48/2016

BBT (gt)

 
   
Scroll