Liên hệ TT KNQG

Lượng rau đông lạnh nhập khẩu của Nhật Bản tăng mạnh trong năm 2017

Cập nhật: 26/03/2018 12:55
Lượng rau đông lạnh nhập khẩu của Nhật Bản tăng mạnh trong năm 2017 Sản phẩm rau đông lạnh của Trung Quốc

Theo thống kế của Bộ Tài chính Nhật Bản, năm 2017, lần đầu tiên nhập khẩu rau đông lạnh của Nhật Bản đã phá vỡ rào cản 1 triệu tấn do giá cả các loại rau sản xuất trong nước tăng cao. Lượng rau đông lạnh nhập khẩu tăng 7% so với năm 2016, đặc biệt nhu cầu nhập khẩu các loại rau như bông cải xanh và rau bina tăng mạnh nhất.

Phần lớn rau đông lạnh được nhập khẩu từ Trung Quốc và Hoa Kỳ, trong số đó khoai tây đông lạnh chiếm khoảng 40% tổng lượng rau nhập khẩu, tăng 8% so với năm 2016 với lượng nhập khẩu là 378.000 tấn do năm 2016 mưa lớn làm thất thu vụ khoai tây ở hòn đảo phía bắc Hokkaido.

Hiệp hội Lương thực Thực phẩm đông lạnh Nhật Bản cho biết: "Nhu cầu từ các doanh nghiệp, cũng như các hộ gia đình về rau đông lạnh tăng lên do giá rau nội địa tăng. Do vậy các nhà bán lẻ Nhật Bản hướng tới các loại rau đông lạnh để thay thế rau tươi với giá phải chăng hơn”.

Thực tế cho thấy doanh số bán rau đông lạnh từ chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản đã tăng lên rất nhiều.

Theo số liệu từ 100 báo cáo, doanh số bán rau đông lạnh đã tăng 20% ​​trong tháng Một năm 2018 so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ bông cải xanh và rau bina tăng 50%. Thường, một gói rau đông lạnh được bán với giá 100 yên. Tuy nhiên với sự gia tăng rau nhập khẩu đông lạnh giá rẻ khiến cho nông dân Nhật lo ngại có thể ảnh hưởng không tốt đến các loại rau sản xuất trong nước.

Thanh Huyền

Theo The Japan Agricultural News

 
   
Scroll