Liên hệ TT KNQG

Trung Quốc chấp thuận nhập khẩu gà từ Thái Lan với giá tăng

Cập nhật: 08/05/2018 17:53
Trung Quốc chấp thuận nhập khẩu gà từ Thái Lan với giá tăng Giết mổ gà tại nhà máy thực phẩm Charoen Pokphand ở tỉnh Nakhon Ratchasima – Thái Lan

Lần đầu tiên Trung Quốc đã chấp thuận nhập khẩu gà Thái Lan với kinh phí dự kiến lên tới 7 tỷ baht/năm.

Aphai Sutthisang - Cục trưởng Cục phát triển chăn nuôi Thái Lan cho biết Cục Quản lý Chứng nhận và Công nhận Trung Quốc đã cấp giấy chứng nhận cho 7 nhà máy giết mổ gà ở Thái Lan được phép xuất khẩu sản phẩm gà sang Trung Quốc với kinh phí dự tính khoảng 7 tỷ baht mỗi năm.

Cục Phát triển chăn nuôi Thái Lan cũng đã mời các quan chức Trung Quốc đến thăm và kiểm tra 19 nhà máy giết mổ gà. “Nếu tất cả các nhà máy này đều được thông qua, doanh thu từ xuất khẩu gà có thể lên đến 20 tỷ baht một năm” - ông Aphai nói.

Ông Somchuan Ratanamungklanon - Phó Cục Phát triển chăn nuôi Thái Lan, người phát ngôn chính thức của Cục cho biết đó là một mốc quan trọng cho ngành công nghiệp gà Thái Lan nhưng cũng đồng nghĩa với việc giá gà trong nước sẽ tăng.

Thái lan xuất khẩu gà sang Trung Quốc bắt đầu vào cuối tháng 3/2018 với khối lượng 15 container, trị giá khoảng 30 triệu baht (gần 1 triệu đô la), thị trường chủ yếu ở phía nam Trung Quốc qua cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam.

Mai Anh

Theo Bangkok Post

 
   
Scroll