Đang Online:
1.270

Đã truy cập:
115.684.323
Liên hệ TT KNQG

An Giang: Nông dân Phú Vĩnh tất bật vào vụ hoa Tết

Cập nhật: 02/12/2019 10:47
An Giang: Nông dân Phú Vĩnh tất bật vào vụ hoa Tết

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Để phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây kiểng của người dân, nông dân xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu đang tích cực chăm sóc hoa kiểng như: cúc pha lê, vạn thọ, cát tường, hướng dương, mồng gà, phụng vỹ…và mong thời tiết tiếp tục ổn định để có một mùa hoa tết thắng lợi.

Ở xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu nghề trồng hoa kiểng phục vụ tết tập trung ấp Phú An B và ấp Phú Bình, là nơi có truyền thống trồng hoa từ nhiều năm nay và cũng là nơi cung cấp một lượng lớn hoa kiểng trưng tết cho bà con Tân Châu và khu vực lân cận. Những năm gần đây, hiệu quả kinh tế từ việc trồng hoa mang lại cao khiến nhà vườn phấn khởi tích cực sản xuất và gắn bó với nghề.

Tại vườn hoa của gia đình cô Trần Thị Phít (6 Gom) ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh – một trong những hộ nông dân có diện tích trồng hoa lớn và thường xuyên trong năm của xã Phú Vĩnh. Vườn hoa của cô Phít có diện tích trên 2000 mét vuông; trong đó, vụ hoa tết, cô đầu tư hơn 300 triệu đồng, gieo trồng trên 12.000 chậu với đủ các loại như hoa cúc pha lê, vạn thọ, cát tường.

Với kinh nghiệm trồng hoa lâu năm và biết ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nên chất lượng hoa của cô Phít được khách hàng và thương lái ưa chuộng. Cô Phít cho biết, ngay từ đầu tháng 8 âm lịch, gia đình cô đã làm đất và xuống giống hoa vụ Tết. Tuy nhiên, thời tiết năm nay mưa nắng thất thường nên việc chăm sóc hoa gặp khó khăn. Ngoài ra, tình hình sâu bệnh diễn biến phức tạp, việc tính toán cho hoa nở đúng thời điểm là điều không dễ dàng.

Bởi vậy, nghề trồng hoa tết đòi hỏi người trồng phải thật tỉ mỉ, chịu khó và có tâm huyết. Để đảm bảo nguồn nước tưới cho vườn hoa vụ tết, gia đình cô Phít đã đầu tư lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, phủ bạt; đồng thời lắp đặt thêm hệ thống bóng đèn điện chiếu sáng để hoa đạt chất lượng như ý.

Được biết, vụ hoa tết Kỷ Hợi vừa qua, nhờ thời tiết thuận lợi, hoa bán được giá, sau khi trừ chi phí, gia đình cô Phít lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng. Hy vọng năm nay vụ hoa tết Canh Tý được mùa được giá, các nhà vườn trồng hoa tại Phú Vĩnh đón tết vui tươi, sung túc hơn./.

Bích Trâm

Đài Truyền thanh Tân Châu, An Giang

 
   
Scroll