Liên hệ TT KNQG

An Giang: Nông dân Tân Châu vừa thu hoạch lúa vụ Hè Thu 2021 vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 18/08/2021 16:56

Hiện nay, trên cánh đồng vùng Bắc Vĩnh An tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch lúa vụ Hè Thu 2021. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã thành lập các tổ phản ứng nhanh để chủ động kiểm soát thương lái, phương tiện, nhân công bên ngoài địa bàn thị xã đến địa phương thu mua lúa.

Vụ Hè thu 2021, lúa OM9582 bán với giá giao động từ 4.850 – 5.200 đồng/kg, thấp hơn so với các vụ trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh covid-19, nông dân Tân Châu rất vui mừng vì địa phương kiể soát tốt tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện để lúa được thu mua đúng thời gian đã định.

Các địa phương trên địa bàn thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang chủ yếu sử dụng các phương tiện như máy gặt đập liên hợp, máy kéo và nhân công là người dân tại địa phương để thu hoạch lúa. Đối với các thương lái, phương tiện vận chuyển từ ngoài thị xã, khi vào trong địa bàn thị xã thu mua phải có kết quả xét nghiệm Covid – 19 âm tính theo quy định, đồng thời, thực hiện test nhanh tại địa phương để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nông dân và công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thị xã.

Nông dân Tân Châu vừa thu hoạch lúa hè thu vừa đảm bảo chống dịch Covid-19

 

Ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu cho biết: “Trong điều kiện phòng chống dịch Covid – 19, thị xã Tân Châu đã xây dựng phương án, kịch bản cụ thể để tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên toàn thị xã tham gia thu hoạch lúa tiếp tục nâng cao ý thức, chung tay phòng chống dịch. Đặc biệt địa phương rất quan tâm các lực lượng, phương tiện, máy móc, nhân công, người thu mua, vận chuyển ngoài địa bàn vào trong thị xã. Chúng tôi tổ chức kiểm soát ngay từ các cửa ngõ vào thị xã cũng như khi tham gia trực tiếp vào cánh đồng. Những người này phải thực hiện khai báo y tế, tổ chức test nhanh, khi test nhanh có kết quả âm tính, bà con mới tham gia, tiếp xúc, thu hoạch, thu mua, rồi vận chuyển nông sản ra khỏi địa bàn thị xã Tân Châu”.

Thời gian này, Tân Châu sẽ bắt đầu bước vào thời điểm thu hoạch rộ lúa vụ Hè Thu 2021 với diện tích .8000 hecta, bên cạnh sự quan tâm, chủ động các biện pháp, giải pháp của các cấp, các ngành và địa phương trong tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân thu hoạch lúa, cũng rất cần sự tham gia, nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, không chủ quan, lơ là, để sau những tháng ngày vun trồng thì hôm nay, nông dân sẽ thu hoạch vụ lúa Hè Thu 2021 được trọn vẹn và cũng để sau khi thu hoạch dứt điểm vụ mùa, thị xã vùng biên Tân Châu – An Giang cũng tiếp tục kiểm soát tốt và duy trì  thành quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huyền Thoại

Đài TT Tân Châu, An Giang

 
   
Scroll