Con nước mang phù sa và nhiều loại thủy sản cho người dân vùng đầu nguồn thị xã Tân Châu

 

Cá linh đầu mùa nước nổi với chất thịt ngọt, mềm, vì vậy, những món ngon từ cá linh đậm đà, béo ngậy sẽ khiến bất kỳ ai một lần ăn cũng phải xuýt xoa nhớ mãi.

Cá linh đầu mùa hay cuối mùa chế biến theo cách nào cũng ngon và hấp dẫn. Những con cá còn non thì được được nấu canh chua, tẩm bột chiên giòn, kho mắm, kho lạc,… Những con cá lớn hơn chút thì chiên giòn hoặc nướng tươi… Những món ngon từ cá linh được ăn kèm cùng các loại rau đồng mùa nước nổi như bông súng, bông điên điển, rau muống,… càng tạo thêm hương vị đặc trưng của món ăn, mang nét dân dã đậm đà mùa nước nổi của người dân vùng đầu nguồn. Mỗi mùa lũ về nhà ai cũng sẽ thưởng thức những món ăn này bởi nó là món ăn quê hương của người dân vùng đầu nguồn.

Ngoài cá linh non thì các loại cá mùa nước nổi khác như cá kết, cá leo, cá chốt, cá lăng, cá dãnh, cá mè Vinh, tôm… cũng đã về đồng nhiều hơn. Có dịp các bạn hãy đến vùng đầu nguồn thị xã Tân Châu để được tận hưởng hương vị của các món ăn đặc trưng của mùa nước nổi nhé.

Cá linh được chế biến thành nhiều món ăn hấy dẫn

 

Lê Kiều

Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu, An Giang