Liên hệ TT KNQG

Chợ phiên Nông sản an toàn lần thứ 11 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật: 21/08/2019 11:50
Chợ phiên Nông sản an toàn lần thứ 11 tại Thành phố Hồ Chí Minh Chợ phiên là nơi người dân có thể mua nông sản an toàn

Chợ phiên Nông sản an toàn là chuỗi Chương trình có ý nghĩa do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp cùng các ban, ngành quận, huyện tổ chức nhằm thực hiện về “Chương trình phát triển sản xuất, phân phối và tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020”.

Chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM đã ra đời từ tháng 8/2016 tại Quận 10 với mục đích hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, có cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản sạch cho người dân TP; Giúp người tiêu dùng tiếp cận và có niềm tin về các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,… Đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, mô hình này đã được nhân rộng tại 10 địa điểm ở các Quận 1, 2, 3, 5, 6, 10, 11, Bình Tân và Tân Bình.  

Tiếp nối với chuỗi Chương trình trên, ngày 3/8/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP phối hợp với Hội LHPN Quận 6 đã khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn thứ 11 tại Tòa nhà Lucky Place (số 50, đường Phan Văn Khỏe, P.2, Q.6). Đây cũng là chợ phiên thứ 2 trên địa bàn Quận 6 (điểm thứ nhất tại Công viên Bình Phú (Số 10 – 12 đường Bình Phú, phường 11, Quận 6).

Theo Ban Tổ chức, Chợ phiên thứ 11 này sẽ là điểm đến mua sắm sản phẩm nông nghiệp an toàn vào mỗi dịp cuối tuần cho người dân; Là cầu nối giúp các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TP. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Đề án tuyên truyền, giáo dục vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP, lũy tiến từ đầu Chương trình Chợ phiên Nông sản an toàn đến nay (từ 8/2016), đã tổ chức 512 phiên chợ, cùng hơn 9.400 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn TP và các tỉnh, thành lân cận tham gia, với hơn 1.000 gian hàng. Trong đó, 100% các đơn vị tham gia có giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và giấy tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TP. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có 182 phiên chợ được tổ chức, với hơn 3.600 đơn vị tham gia, cùng hơn 4.100 gian hàng. Dự kiến trong thời gian tới chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM sẽ mở thêm các chợ phiên mới tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) và Công viên Khu Dân cư Him Lam (Bình Chánh).  

Minh Hiếu

Trung tâm Khuyến nông Tp Hồ Chí Minh

 
   
Scroll