Đang Online:
2.047

Đã truy cập:
84.470.445
Liên hệ TT KNQG

Công bố nhãn hiệu tôm giống Ninh Thuận

Cập nhật: 05/09/2018 11:17

Chiều ngày 29/8/2018, tại thành phố Phan Rang –Tháp Chàm, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm “Tôm giống Ninh Thuận”.

Toàn cảnh lễ công bố QĐ và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "Tôm giống Ninh Thuận"

Trong những năm qua, hoạt động sản xuất và kinh doanh tôm giống trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận không ngừng phát triển, được thị trường trong cả nước đánh giá cao về sản lượng, lẫn chất lượng. Toàn tỉnh hiện có 498 cơ sở với 1.200 trại hoạt động sản xuất tôm giống với năng lực sản xuất hàng năm trên 30 tỷ con tôm giống (chủ yếu tôm sú và tôm thẻ chân trắng) cung cấp cho khoảng 35% nhu cầu nuôi của cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Tỉnh Ninh Thuận đề ra mục tiêu đến năm 2020 sản xuất, cung cấp cho thị trường khoảng 36 tỷ con tôm giống, phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao của cả nước. Chính vì thế, Chi cục Thủy sản Ninh Thuận (Sở Nông nghiệp PTNT Ninh Thuận) đã lập hồ sơ gửi Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học – Công nghệ) đến nay đã được chứng nhận cho sản phẩm “Tôm giống Ninh Thuận”.

Theo đó, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 299521 cho sản phẩm/dịch vụ tôm sú giống PL15 và tôm thẻ chân trắng giống PL12 được sản xuất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tại Quyết định số 32270/QĐ-SHTT ngày 15/5/2018 của Cục Sở hữu trí tuệ. Nhãn hiệu chứng nhận “Tôm giống Ninh Thuận” được bảo hộ với thời hạn là 10 năm. Chủ Giấy chứng nhận là Chi cục Thủy sản Ninh Thuận.

Sau lễ công bố, Chi Cục Thủy sản Ninh Thuận phối hợp Hiệp hội giống thủy sản tổ chức triển khai cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh, đảm bảo việc cấp tem, nhãn chặt chẽ, đúng quy định. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Tôm giống Ninh Thuận”, trách nhiệm bảo vệ uy tín, chất lượng cho hình ảnh tôm giống Ninh Thuận.

Giấy chứng nhận có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc sản xuất tôm giống của tỉnh Ninh Thuận. Đây là bằng chứng hết sức cụ thể để giới thiệu với người nuôi tôm cả nước và khẳng định được thương hiệu, uy tín tôm giống Ninh Thuận./.

Cơ Nguyên

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll