Đang Online:
1.178

Đã truy cập:
112.788.488
Liên hệ TT KNQG

Đồng Tháp: Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở NN&PTNT và Công ty CP Ba Huân

Cập nhật: 05/03/2020 16:16

Ngày 03/3/2020, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Công ty CP Ba Huân đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp về liên kết sản xuất trứng vịt trên địa bàn của tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan, và đại diện UBND các huyện Tháp Mười, Tam Nông, Thanh Bình và Cao Lãnh. Về phía Công ty CP Ba Huân có bà Phạm Thị Huân - Tổng Giám đốc và các thành viên theo Đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp: Vịt là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp. Năm 2019, tổng đàn vịt của tỉnh đạt 6,8 triệu con - tổng đàn lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với sản lượng trứng trên 273 triệu quả và sản lượng thịt hơi xấp xỉ 9.000 tấn/năm. Đàn vịt tập trung phần lớn tại các huyện Cao Lãnh, Thanh Bình, Tam Nông, Tháp Mười, Hồng Ngự. Tại tỉnh đã hình thành mô hình liên kết sản xuất tập trung với 05 tổ hợp tác chăn nuôi vịt rọ, hiện có 26 thành viên với tổng đàn vịt là trên 154.000 con, trong đó vịt đang đẻ trứng là 149.540 con, sản lượng trứng bình quân/đêm khoảng trên 128.000 quả.

Hiện nay, người dân cũng đã từng bước thay đổi được tập quán chạy đồng trong chăn nuôi vịt vốn không an toàn về dịch bệnh và thực phẩm; tạo được chuỗi liên kết cung ứng - sản xuất - tiêu thụ với sự tham gia của các công ty cung ứng về thức ăn, thuốc thú y, công ty thu mua sản phẩm trứng vịt, làm giảm đáng kể các chi phí trung gian.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Ba Huân đã nêu rõ định hướng của Công ty trong phát triển ngành chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là ngành hàng vịt trong thời gian tới. Đó là ngoài việc cung ứng trứng sạch trên thị trường, sản phẩm của Công ty còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Úc, Singapore và sắp tới là Trung Quốc. Trứng vịt xuất khẩu phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là không bị nhiễm chất Sudan.

Để xây dựng mối liên kết thực sự bền vững, Công ty mong muốn nông dân quan tâm đến các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp khi thị trường có biến động. Ngược lại, Công ty cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chia sẻ lợi nhuận với nông dân, giúp nông dân an tâm sản xuất.

Sau khi hoàn tất các khâu về khảo sát vùng nuôi, thực hiện kiểm tra chất lượng trứng vịt tại một số Tổ hợp tác chăn nuôi vịt an toàn sinh học của tỉnh, sắp tới, sản phẩm trứng vịt của Đồng Tháp sẽ có mặt tại các kênh phân phối và tiêu thụ trứng vịt của Công ty Ba Huân trên khắp cả nước, mở ra triển vọng mới cho ngành hàng vịt.

        Ký kết hợp tác giữa Công ty CP Ba Huân  với Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp

 

Tại buổi làm việc đã diễn ra ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty CP Ba Huân và Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp.

Trước đó, Đoàn cũng đã khảo sát thực tế tại các tổ nuôi vịt xã Mỹ Hòa  (huyện Tháp Mười) và xã Phú Thành B (huyện Tam Nông).

Nguyễn Trí Tuệ

Trung tâm DVNN&NSNT Đồng Tháp

 

 
   
Scroll