Đang Online:
877

Đã truy cập:
113.343.425
Liên hệ TT KNQG

Giá cam sành giảm do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tại Đà Nẵng

Cập nhật: 17/08/2020 16:53

Đà Nẵng là một trong những thị trường tiêu thụ các mặc hàng nông sản, đặc biệt là trái cam sành lớn của Vĩnh Long nói chung, huyện Tam Bình nói riêng. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 xảy ra tại Đà Nẵng nên địa phương nên việc giao thương buôn bán có phần hạn chế. Đây là một trong những nguyên nhân làm giá cam sành giảm so với thời gian vài tuần trước.

Hiện tại cam loại I được thu mua với giá từ 16.000 – 20.000 đồng/kg, giảm từ 3.000 – 4.000 đồng/kg; cam loại II từ 13.000 – 15.000 đồng/kg, giảm từ  2.000 – 3.000 đồng/kg; cam loại III từ 9.000 đồng – 12.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg. Mặc dù có khó khăn trong việc thiêu thụ cam sành ở TP Đà Nẵng tuy nhiên hiện tại các vựa cam sành trên địa bàn huyện cũng đang khẩn trương xúc tiến vận chuyển hàng ra các thị trường truyền thống khác như Hà Nội, Đắk Lắk....

Theo nhận định của các nhà vườn thì giá cam sành giảm là nhất thời do việc thắt chặt kiểm soát để chống dịch, vì vậy không ảnh hưởng đến việc phát triển diện tích trồng cam sành trên địa bàn huyện Tam Bình. Trên thị trường cây giống,  giá cây cam sành giống ít biến động, hiện giá cây cam sành giống (loại 01 cơi) dao động từ 12.000 – 14.000 đồng/cây và hiện đang thiếu hụt không đủ cung cấp cho nhà vườn.

Phát triển diện tích cam sành trên đất ruộng tại huyện Tam Bình 

 

Trước tình hình đó, các nhà chuyên môn đã tăng cường khuyến cáo nhà vườn không nên phát triển nhanh diện tích cam sành tự phát, phá vỡ quy hoạch của địa phương. Đặc biệt là phải tuân thủ theo hướng dẫn của ngành chuyên môn khuyến cáo về quy trình chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm chất lượng của trái cam sành địa phương.

Bên cạnh đó để giúp cho trái cam sành đứng vững trên thị trường tiêu thụ, ngành chuyên môn đang khẩn trương tập huấn kỹ thuật sản xuất an toàn có truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhà vườn trong việc sử dụng các chế phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng qui trình đảm bảo không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Văn Bừng - Hiếu Nhân

Trạm Khuyến nông Tam Bình, Vĩnh Long

 
   
Scroll