Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Chuẩn bị Lễ hội Cây ăn quả có múi và Hội chợ NN và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc

Cập nhật: 16/10/2019 18:34

Ngày 9/10, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp Ban tổ chức Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội chủ trì cuộc họp.

Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc được Bộ Nông nghiệp & PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 1 - 5/11/2019) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Hội chợ dự kiến có khoảng 250 gian hàng. Trong đó có 100 gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc, được phân chia thành các khu như: khu trưng bày của các viện, trung tâm nghiên cứu, hợp tác xã, hộ sản xuất; khu máy móc; khu thủ công mỹ nghệ…

Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình dự kiến có 150 gian hàng được bố trí thành các khu như: khu trưng bày và bán sản phẩm cây ăn quả có múi (cam, quýt, bưởi), sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh; khu văn hóa ẩm thực; khu giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp; khu vực gian hàng thương mại tổng hợp. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: lễ khai mạc lễ hội và hội chợ; hội nghị kết nối sản phẩm tham gia chương trình OCOP và các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc; chương trình Nhịp cầu nhà nông; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; tổng kết và tặng bằng khen của UBND tỉnh Hòa Bình cho các đơn vị tiêu biểu, điển hình tham gia Lễ hội và Hội chợ.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh: Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam nói chung và của tỉnh Hòa Bình nói riêng, do đó các thành viên Ban tổ chức, tiểu ban phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các sở, nghành, địa phương tích cực phối hợp đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, thu hút đông đảo khách tham quan./.

Thanh Hằng

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

 
   
Scroll