Liên hệ TT KNQG

Hội chợ thương mại nông sản của huyện Krông Pắk, Đắk Lắk

Cập nhật: 23/08/2019 15:43
Hội chợ thương mại nông sản của huyện Krông Pắk, Đắk Lắk

Krông Pắk nằm ở phía đông của tỉnh Đắk Lắk, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một vùng thổ nhưỡng khí hậu thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả chất lượng cao như: sầu riêng, bơ, vải, mít… Đặc biệt cây sầu riêng và cây bơ đã và đang đem lại nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân.

Hội chợ thương mại nông sản Krông Pắc năm 2019 với chủ đề “Sầu riêng vào mùa” đã được tổ chức từ ngày 12/8/2019 đến hết ngày 18/8/2019 tại Quảng trường thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc với khoảng 200 gian hàng tham gia. Hội chợ nhằm thúc đẩy hợp tác, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm đặc thù của huyện, với mong muốn tăng cường liên kết, giao lưu hợp tác kết nối giữa địa phương và các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh cũng như ngoại tỉnh, góp phần xây dựng thương hiệu trái cây, nông sản của huyện, qua đó tăng cao giá trị thương phẩm nông sản trên thị trường.

Hội chợ có 20 gian hàng đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để giới thiệu, mua bán các loại trái cây và nông sản do nông dân, doanh nghiệp và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện tự sản xuất.

Hội chợ diễn ra từ ngày 12-18/8/2019

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Hồng Thi, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Hiện nay trên địa bàn với huyện Krông Pắk có trên 1.500 ha sầu riêng đã cho sản phẩm, tổng sản lượng dự kiến 30.000 tấn/năm. Chất lượng trái sầu riêng được đánh giá cao, có đặc trưng về mẫu mã, màu sắc và hương vị đặc trưng của vùng đất đỏ bazan Krông Pắk. Hằng năm nông dân Krông Pắk thu nhập từ cây ăn quả khoảng 2000 tỷ đồng, qua đó tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế xã hội, góp phần phát triển nông nghiệp hàng hóa có chất lượng cao, để phát triển nông thôn mới theo hướng riêng của Krông Pắk”.

Hội chợ còn là nơi quảng bá, giới thiệu đến đông đảo người dân sự đa dạng, đặc sắc, phong phú các loại nông sản địa phương, là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, đồng thời tạo cơ hội liên kết bốn nhà, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực của tỉnh, của huyện theo hướng bền vững.

Hoàng Thị Ái Liên

Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk

 
   
Scroll