Đang Online:
1.253

Đã truy cập:
115.685.216
Liên hệ TT KNQG

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2020

Cập nhật: 29/11/2019 16:14

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) sẽ tổ chức Lễ hội hoa xuân diễn ra vào ngày 14/01/2020 và Chương trình nghệ thuật đón chào năm mới.

Theo đó, thành phố Sa Đéc đang trang trí các tiểu cảnh kết hợp chuẩn bị chuỗi các sự kiện như: Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại; trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh; liên hoan dân vũ thanh thiếu nhi; hội thi duyên dáng áo bà ba; hội thi chọi gà nghệ thuật và có khu hoạt động lễ hội bột với sự tham gia của làng bột trăm tuổi Sa Đéc…

Tết năm nay, UBND Thành phố Sa Đéc sẽ giao cho Công ty cổ phần Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa khai thác thu vé tham quan 1àng hoa Sa Đéc từ ngày 01/12/2019 đến ngày 01/12/2020. Cụ thể, từ tháng 12/2019 đến tháng 02/2020, Công ty sẽ thu vé từ thứ hai đến chủ nhật, những ngày còn lại trong năm chỉ thu vé vào ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ… Giá vé dự kiến là 30.000 đồng/lượt khách, gồm: vé vào cổng làng hoa và dịch vụ xe điện chở khách tham quan một vòng làng hoa (vé xe điện đã bao gồm bảo hiểm cho du khách) và thu tại các điểm như: Hội quán Làng hoa; Cổng vào Làng hoa Cầu Sa Đéc 2; Giao lộ Trần Khánh Dư và Phùng Khắc Khoan. Đơn vị thu vé sẽ miễn, giảm giá vé cho các học sinh, sinh viên đi theo đoàn có giấy giới thiệu của trường học; người cao tuổi có chứng minh thư; trẻ em có chiều cao dưới 1,2m… Đây là điểm mới trong khai thác du lịch tại Làng hoa Sa Đéc năm nay.

Người trồng hoa Sa Đéc chuẩn bị cho vụ hoa Tết Canh Tý 2020

Đến làng hoa Sa Đéc, du khách sẽ chiêm ngưỡng hoa kiểng Sa Đéc rất đa dạng và phong phú với hàng trăm loại khác nhau được các hộ sản xuất quanh năm để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Vào thời điểm này, làng hoa Sa Đéc đang chuẩn bị nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: Cúc Tai-gơ, Hồng Tam Muội, Hồng Nhung (màu đỏ thắm mượt mà), Hồng Gờ-rơ-da (màu tím sen), Hồng Korokit (màu gạch tôm), Hồng Cơ-lê-ô-bát (màu hồng phấn), Hồng Masseille (màu trắng), Hồng Confidence (màu vàng hột gà),… Cùng với các loại cây kiểng như: mai vàng, thược dược, vạn lộc, phú quý, kim phát tài, thịnh vượng, hòn ngọc viễn đông…

Trên tuyến đường chính từ cổng làng hoa dài hơn 2 km, nhiều hộ dân hợp thành một khu sản xuất hoa kiểng kết hợp với tham quan du lịch, với các cổng hoa, cụm tiểu cảnh… nên hàng năm nơi đây đón hàng trăm ngàn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Vào những dịp Tết, lễ hội... hoa kiểng Sa Đéc đua nở góp phần tô điểm cho quê hương tươi đẹp, ngát hương.

Trần Trọng Trung

 
   
Scroll