Đang Online:
1.369

Đã truy cập:
113.067.736
Liên hệ TT KNQG

Nghệ An: Nông dân Nghi Lộc thu 45 tỷ đồng từ trồng hành tăm

Cập nhật: 27/02/2020 11:05

Đến thời điểm này, bà con nông dân các xã: Nghi Kiều, Nghi Lâm, Nghi Văn … huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đồng loạt ra đồng để thu hoạch hành tăm (nén).

Mặc dầu vụ hành tăm này, điều kiện thời tiết không thuận lợi: Đầu vụ nắng nóng, sau đó lại mưa lũ to làm ngập nhiều diện tích, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây hành. Nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của huyện, xã, sự hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ khuyến nông và đặc biệt là sự nỗ lực của bà con nông dân, nên diện tích hành tăm trên toàn huyện vẫn rất đồng đều, phát triển tốt, cho năng suất cao. Bình quân năng suất hành tăm trên toàn huyện đạt 600 kg hành củ/sào, có nhiều diện tích đạt tới 800 kg/sào.

Người dân Nghi Lộc thu hoạch hành tăm với niềm vui được mùa, được giá

 

Được biết, toàn huyện Nghi Lộc gieo trồng 150 ha hành tăm, tập trung ở các xã: Nghi Kiều, Nghi Lâm, Nghi Văn, Nghi Thuận … Những xã trồng nhiều như Nghi Lâm 80 ha, trong đó 17 ha trồng theo quy chuẩn VietGAP, Nghi Kiều 40 ha. Vụ hành năm nay được mùa, được giá, thương lái đến tận ruộng thu mua. Giá hành tăm đầu vụ đạt mức 30.000 đồng/kg, đến nay giá ổn định 25.000 đồng/kg. Như vậy với 150 ha diện tích hành tăm, bà con nông dân huyện Nghi Lộc dự kiến thu về khoảng 40 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Xinh   

Nghi Kiều - Nghi Lộc - Nghệ An

 
   
Scroll