Liên hệ TT KNQG

TP.HCM: Khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn sau mùa dịch Covid-19

Cập nhật: 05/06/2020 16:39

Chợ phiên Nông sản an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là một trong những hoạt động được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố triển khai với mục đích hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP, có sản phẩm tham gia chuỗi thực phẩm an toàn cho thành phố, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản;

Hoạt động Chợ phiên Nông sản an toàn tại TP.HCM được diễn ra từ cuối năm 2016 đến nay và từ đó đến nay đã có 14 địa điểm ở các quận, huyện (quận 1, 2, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Bình Tân, Gò Vấp và huyện Bình Chánh).

Nhưng trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các chợ phiên đã tạm hoãn hoạt động. Đến ngày 5/6/2020, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn quận Tân Phú - TP.HCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố đã phối hợp với UBND Quận khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn tại Công viên trước trụ sở Ủy ban nhân dân quận (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú), hoạt động vào sáng thứ sáu hàng tuần. Đây là địa điểm thứ 15 của Chợ phiên Nông sản an toàn được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức từ năm 2016 đến nay.

Tham gia Chợ phiên có hơn 20 đơn vị sản xuất, cung ứng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ. Đặc biệt có nhiều đơn vị thuộc chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố. Bên cạnh đó, chợ phiên còn có sự tham gia của các đơn vị từ các tỉnh, thành lân cận kinh doanh các đặc sản địa phương.

Các gian hàng tại Chợ phiên nông sản an toàn

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Thái Thị Mai Trâm – Phó Trưởng Phòng Kinh tế Quận Tân Phú cho biết, Chợ phiên Nông sản an toàn quận Tân Phú (tại phường Hòa Thành) được triển khai từ nhu cầu của nhiều cử tri trên địa bàn quận, mong muốn có thêm nhiều điểm bán sản phẩm nông nghiệp sạch, không có hóa chất, thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, mục đích của Chợ phiên nhằm thu hút nhiều khách hàng đến tham quan và mua sắm sản phẩm an toàn vào dịp cuối tuần, hình thành một địa điểm buôn bán tin cậy, là cầu nối giúp các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất quảng bá, kết nối cung ứng sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng.

Theo ông Trần Phương Đông - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp, trực thuộc Sở Nông nhiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, cho biết đây là Chợ phiên Nông sản an toàn đầu tiên hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19. Đồng thời, theo ông Đông, các địa điểm khác của Chợ phiên Nông sản an toàn cũng lần lượt hoạt động trở lại vào thứ 7 và chủ nhật tới.

Minh Hiếu

Trung tâm Khuyến nông TP.HCM

 
   
Scroll