vi-VNen-US


Trung tâm Khuyến nông Quốc gia gặp gỡ và chúc Tết các cán bộ hưu trí, và các cơ quan báo chí
Updated at:  14:42 12/01/2012


Nhân dịp đón xuân mới Nhâm thìn 2012, ngày 11/01/2012 tại 16 Thụy Khuê, Hà Nội Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ viên chức qua các thời kỳ của Trung tâm đã nghỉ hưu. Tham dự buổi gặp mặt có gần 40 đồng chí cán bộ hưu trí, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Năm 2011 là năm đầu tiên Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai thực hiện Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông, nên gặp nhiều khó khăn, lúng túng trong cơ chế vận hành, chính sách, định mức triển khai. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, sự phối kết hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, sự cố gắng, nỗ lực của hệ thống khuyến nông các cấp và sự đồng tình, ủng hộ của bà con nông dân khắp mọi miền đất nước nên các chương trình, dự án khuyến nông đã được triển khai đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Tính đến hết năm 2011, về khối lượng các dự án xây dựng mô hình trình diễn đều thực hiện trên 90% kế hoạch và đạt hiệu quả rõ rệt.

Trải qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng khuyến nông Việt Nam đã tích cực hoạt động, liên tục cải tiến và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và công cuộc xóa đói giảm nghèo. Trung tâm luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ đi trước. Lãnh đạo, cán bộ viên chức trong trung tâm sẽ đoàn kết, nhất trí, đưa Trung tâm ngày càng phát triển bền vững.

Các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của Trung tâm KNQG chụp ảnh lưu niệm

Chiều cùng ngày, Trung tâm KNQG đã tổ chức gặp mặt, chúc tết các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012. Hơn 30 nhà báo, phóng viên đại diện lãnh đạo và phóng viên các đơn vị: Đài TH Việt Nam (VTV1, VTV2) Đài TH Việt Nam VTC 16, Đài TH Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1, VOV4), Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Tạp chí NN và PTNT, báo Kinh tế Nông thôn, Viện Khoa học NN Việt Nam, Trung tâm tin học và Thống kê, Công ty Cổ phần Thông tấn Việt, ... đã đến dự. TS. Phan Huy Thông thay mặt Trung tâm cảm ơn các nhà báo, phóng viên đã nhiệt tình cộng tác cùng Trung tâm trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2011. Các cơ quan báo chí đã phát huy vai trò của mình, giúp người nông dân hiểu và làm theo những khuyến cáo khoa học kỹ thuật tiên tiến về khuyến nông, nông nghiệp và phát triển nông thôn một cách nhanh nhất, trên phạm vi rộng rãi nhất qua các loại hình báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và báo viết. Trong năm 2011, các phương tiện thông tin đại chúng đã tăng cường công tác tuyên truyền chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp và nông thôn; kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân. Động viên nông dân cả nước hăng hái sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có năng suất, sản lượng và giá trị cao. Trung tâm KNQG mong muốn nhận được sự cộng tác, tuyên truyền tích cực và thường xuyên của các phóng viên, nhà báo hơn nữa.

Ban Giám đốc Trung tâm cũng đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cán bộ hưu trí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống nhằm xây dựng Hệ thống khuyến nông phát triển vững mạnh.

Thúy Hiên


Visitors:
37457440

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO