Đang Online:
2.869

Đã truy cập:
68.065.671
Liên hệ TT KNQG

Tôn vinh và trao danh hiệu “Sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016”

Cập nhật: 25/11/2016 17:06

Ngày 24/11/2016, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016” do Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức, đã trở thành nơi tỏa sáng của nhiều sản phẩm chăn nuôi chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế.

Ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc Hội phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ lần này nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh những sản phẩm chăn nuôi (con giống, thức ăn, thuốc thú y, sản phẩm chế biến, mô hình điển hình…) của các tập thể, doanh nghiệp, người chăn nuôi cả nước. Đồng thời cũng mong muốn khẳng định chất lượng, thương hiệu và năng lực của ngành gia cầm Việt Nam, thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật, không ngừng nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới hội nhập quốc tế. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua toàn ngành Nông nghiệp và PTNT chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành và xây dựng nông thôn mới.

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã gửi gần 1.000 bộ hồ sơ đến các tập đoàn, doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và hộ chăn nuôi trên khắp cả nước. Đồng thời cũng cử nhiều đoàn công tác đến từng trang trại, hộ chăn nuôi, doanh nghiệp…. nhằm phổ biến nội dung quy chế Chương trình, giải đáp thắc mắc, khuyến khích, động viên và hỗ trợ các đơn vị thực hiện hồ sơ tham gia. Đã có hơn 200 sản phẩm của hơn 70 doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân từ 50 tỉnh, thành gửi hồ sơ về cho Ban Tổ chức. Trải qua các vòng sơ loại, sơ khảo, Ban Thư ký đã lọc ra những hồ sơ không đáp ứng tiêu chí của Danh hiệu, sau đó tổng hợp danh sách và gửi cho Hội đồng giám khảo tiến hành chấm giải lần thứ nhất và lần thứ hai. Hội đồng giám khảo chia thành ba nhóm gồm: Giống gia cầm, các sản phẩm chăn nuôi gia cầm; Vaccine, thuốc thú y, máy móc thiết bị chuồng trại chăn nuôi gia cầm và thức ăn chăn nuôi.

Trải qua một thời gian dài làm việc tích cực, công tâm, xem xét từng hồ sơ sản phẩm và tiến hành đánh giá theo thang điểm Ban Giám khảo đã lựa chọn được 32 sản phẩm của 22 doanh nghiệp, đơn vị đạt được các tiêu chí đánh giá của Danh hiệu để Hội đồng bình chọn trao tặng bằng khen, cúp vàng, chứng nhận. Trong đó, giống và sản phẩm chăn nuôi gia cầm có 19 sản phẩm; Thức ăn chăn nuôi gia cầm có 7 sản phẩm; Vắc xin/thuốc thú y và thiết bị chăn nuôi gia cầm có 6 sản phẩm. Những sản phẩm được lựa chọn lần này như Giống gà ta chọn lọc MD1- BĐ (Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư); Ceftri One 50 INJ (Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha); Giống gà thả vườn CK1, CK2 (Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh); Thuốc RTD-Amcolicillin (Công ty CP Phát triển Công nghệ Nông thôn RTD); Lái Thiêu 200 - Thức ăn hỗn hợp cao đàm hoàn chỉnh dùng cho vịt ngan đẻ (Công ty TNHH thức ăn gia súc Lái Thiêu)…. đều là những sản phẩm chất lượng cao, uy tín, được người tiêu dùng đón nhận, có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Top 10 sản phẩm uy tín, chất lượng cao được trao cúp vàng tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam và Bà Hạ Thúy Hạnh- PGĐ TTKNQG cùng trao giải thưởng cho các doanh lọt vào top 50 sản phẩm uy tín, chất lượng cao

Có thể nói Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016” đã đánh dấu một mốc quan trọng và đáng nhớ cho ngành chăn nuôi Việt Nam năm 2016. Danh hiệu không chỉ kịp thời tôn vinh, khích lệ những điển hình chăn nuôi mà còn góp phần giới thiệu, quảng báo đến thị trường những con giống chất lượng được lai tạo có kế thừa - phát triển từ các giống gia cầm truyền thống; những sản phẩm giết mổ chế biến đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; những loại thuốc, vắc-xin giúp đàn gia cầm kháng bệnh, phát triển khỏe mạnh, không gây hại cho môi trường; các dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ cao nhằm chuyên môn hóa, tăng năng suất chăn nuôi… Danh hiệu đã thực thực sự tạo đà thúc đẩy phong trào sản xuất của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… phát triển; tăng sức cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi Việt Nam trên thị trường trong nước, hướng tới hội nhập Quốc tế.

Ban tổ chức, các đại biểu cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đoạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Việt Oanh

Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia

 
   
Scroll